Tìm hiểu về bệnh dị ứng với nước

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Tìm hiểu về bệnh dị ứng với nước

Có rất nhiều bệnh dị ứng khác nhau, thường gặp như dị ứng hải sản, di ứng thời tiết cho tới dị ứng hiếm thấy là bệnh dị ứng với nước. Bệnh dị ứng với nước gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như cuộc sống người bệnh.

Tìm hiểu về bệnh dị ứng với nước 1

Dị ứng với nước là căn bệnh hiếm gặp nhưng cực kì phiền toái cho người bệnh

1. Dị ứng nước giếng

Ở một số nơi hiện nay vẫn còn dùng nước giếng trong sinh hoạt hằng ngày, đa phần đều không có vần đề gì quá lớn. Tuy nhiên, với 1 số người thì nước giếng lại có thể gây phản ứng dị ứng trong cơ thể. Điều này có thể là do nước giếng đã bị nhiễm các chất độc tồn đọng lâu năm và nguy hiểm như kim loại hoặc thủy ngân. Nếu giếng nằm ở khu vực có các nhà máy, khu công nghiệp hóa chất càng có nguy cơ cao gây dị ứng.

Biểu hiện của người bệnh dị ứng với nước: bị nổi ban đỏ, mụn nước trên da hoặc gây ra tình trạng bị bệnh dị ứng ngưá. Nếu tình trạng này kéo dài không điều trị thì các chất độc sẽ tích tụ trong cơ thể và có thể bùng phát dẫn đến tử vong. Do đó, nếu gặp phải tình trạng dị ứng này bạn nên đưa nước này đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân. Sau đó, bạn có thể lọc nước này để dùng nhưng nếu nó nhiễm độc quá nặng thì bạn nên dừng việc sử dụng.

2. Dị ứng nước máy

Nước máy dù đã qua quá trình lọc nhưng lại thêm thành phần Clo nên dễ gây kích ứng cho những người có cơ địa nhạy cảm. Clo giúp làm sạch nguồn nước nhưng vẫn có khả năng khiến cơ thể phản ứng, biển hiện thành dị ứng. Triệu chứng của bệnh dị ứng với nước máy chủ yếu là nổi mẩn đỏ và ngứa khắp người. Để tránh hiện tượng này, bạn có thể lọc nước máy với than hoạt tính, các hóa chất khác ở màng lọc.

Tìm hiểu về bệnh dị ứng với nước  2

Một số người có cơ địa nhạy cảm cũng dễ dị ứng với nước máy

3. Dị ứng nước mưa

Nước mưa có phần giống nước cất vì cũng là do hơi nước ngưng tụ thành. Tuy nhiên, do sự ô nhiễm môi trường ngày càng tăng cao, nước mưa cũng chứa nhiều chất độc và việc sử dụng nhiều cũng có thể gây ra tình trạng dị ứng. Triệu chứng của dạng này là nổi mẩn đỏ, mụn nước và cảm giác ngứa khó chịu.

Bạn nên tới khám ngay bác sĩ khi thấy các dấu hiệu của bệnh dị ứng với nước mưa. Ngoài ra, khi đi mưa về xong thì bạn cũng nên tắm ngay bằng nước sạch để tránh việc nước mưa không bị thấm vào người gây bệnh dị ứng.

Tìm hiểu về bệnh dị ứng với nước 3

Nếu thấy có biểu hiện dị ứng nước mưa thì bạn nên tắm ngay mỗi lần không may dính mưa

4. Dị ứng nước – Bệnh Aquagenic urticaria

Đây là 1 chứng bệnh cực hiếm và trên toàn thế giới chỉ có khoảng 35 người mắc phải. Dị ứng nước làm người bệnh không thể tiếp xúc với bất kì một nguồn nước nào, bao gồm cả mồ hôi, máu và nước mắt. Cho tới nay, người ta vẫn chưa tìm ra được lý do chính xác dẫn tới tình trạng dị ứng đặc biệt, chỉ biết rằng nó là một phản ứng cơ thể nhạy cảm thái quá với nước. Ngay cả việc uống nước, tiết mồ hôi hay tắm rửa cũng trở thành điều không thể đối với những người mang căn bệnh dị ứng nước.

Dị ứng nước khiến người bệnh nổi những vết mẩn đỏ, ngứa rát trên khắp vùng da tiếp xúc với nước, các cơn mẩn ngứa kéo dài từ 10 phút cho tới 1 tiếng rưỡi. Không chỉ vậy, tình trạng dị ứng còn kèm theo việc nhức đầu và khó thở, thậm chí có thể dẫn tới tử vong nếu không kịp thời cấp cứu. Dị ứng nước không có cách điều trị nào triệt để, tận gốc mà chỉ có cách giúp người bệnh dễ chịu hơn, bằng việc ít tiếp xúc với nước, luôn luôn giữ cơ thể khô ráo. Tuy nhiên, bệnh dị ứng với nước này vẫn có thể diễn biến trầm trọng hơn khi người bệnh về già.

Bệnh dị ứng với nước dù là do ở dạng nào thì cũng cần sự chú ý, vì có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó, một khi đã thấy các triệu chứng nghi ngờ thì bạn nên tới bác sĩ để được chuẩn đoán chính xác và có biện pháp điều trị hợp lý.

Thanh Hoa

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!