Tìm hiểu về tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Tìm hiểu về tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ không phải là một loại bệnh lý quá nguy hiểm và thường không để lại biến chứng. Tuy vậy, nếu bạn không có phương pháp điều trị đúng cách thì hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ. Vậy, thực tế tình trạng này là như thế nào?

Một số thông tin về bệnh đau mắt đỏ

Tìm hiểu về tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ 1Đau mắt đỏ là một bệnh lý rất phổ biến

Đau mắt đỏ là tình trạng người bệnh bị viêm kết mạc do siêu vi hay vi khuẩn, dị ứng khói bụi, khói thuốc lá… Loại siêu vi (Adenovirut) gây ra và có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: tăng nhãn áp, viêm loét giác mạc hay mù lòa… trong đó đau mắt đỏ giảm thị lực là điều không hiếm.

Với những trường hợp chỉ đau mắt đỏ thông thường thì người bệnh chỉ bị tổn thương kết mạc và không để lại biến chứng trong quá trình điều trị. Với một số trường hợp bệnh nặng thì người bệnh có thể sẽ gặp phải những tổn thương và biến chứng nặng hơn như mờ mắt. Tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ là hoàn toàn có thể xảy ra nếu như người bệnh không điều trị bệnh sớm hay điều trị sai cách khiến bệnh có xu hướng nặng hơn.

Tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ

Nếu như sau khi mắc bệnh mà bạn cảm thấy mình có xu hướng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ thì tốt nhất nên thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa về  mắt để các bác sỹ có thể biết được tình trạng hiện tại của bạn ra sao.

Tìm hiểu về tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ 2Nếu không can thiệp sớm cũng như có những biện pháp can thiệp phù hợp thì thị lực sẽ bị suy giảm

Nếu không can thiệp sớm cũng như có những biện pháp can thiệp phù hợp thì thị lực sẽ bị suy giảm ảnh hưởng tới cuộc sống và khiến cho họ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như quá trình làm việc.

Đây cũng là một lời cảnh tỉnh với những người đang và sắp mắc bệnh đau mắt đỏ chính là không được tự ý sử dụng thuốc điều trị, nhất là các loại kháng viêm corticoid sẽ làm chậm lành biểu mô, khiến vi trùng dễ xâm nhập. Việc dùng quá liều thuốc này còn gây nên những biến chứng nặng nề hơn so với việc bạn bị đau mắt đỏ thông thường.

Hiện nay, nhiều người bị đau mắt đỏ nhưng do công việc và cuộc sống nên vẫn phải tiếp tục làm việc liên tục nhiều giờ với máy tính. Điều này khiến cho mắt bị mỏi, khô, lâu khỏi bệnh hơn và dễ bị giảm thị lực hơn sau khi khỏi bệnh.

Một số cách phục hồi cho mắt sau khi bị đau mắt đỏ

Để khắc phục tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ có nhiều cách khác nhau nhưng để thành công thì bạn cần phải kiên trì thực hiện.

Tìm hiểu về tình trạng giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ 3Không ngồi gần máy tính quá mức, khoảng cách từ mắt tới màn hình hợp lý là 66cm.

Không sử dụng máy tính quá nhiều giờ trong ngày. Nếu là công việc bắt buộc thì nên cho mắt nghỉ ngơi khoảng 5 phút sau khi làm việc liên tục 1 giờ đồng thời. Nên phóng mắt ra xa. Không ngồi gần máy tính quá mức, khoảng cách từ mắt tới màn hình hợp lý là 66cm.

Bên cạnh đó cũng nên “bổ sung dinh dưỡng” cho mắt bằng cách ăn nhiều loại thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất. Bên cạnh đó, cũng có thể nhỏ thêm các loại thuốc hỗ trợ mắt dưới sự chỉ định của bác sỹ để giúp mắt khỏe hơn và có sức đề kháng hơn.

Giảm thị lực sau khi bị đau mắt đỏ là một hiện tượng nguy hiểm và cần được điều trị sớm. Mỗi người tự nâng cao ý thức giúp tăng cường sức khỏe nhiều hơn, phòng chống tích cực các bệnh về mắt.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!