Típ hữu ích cho mẹ bị đau mắt đỏ sau sinh

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Típ hữu ích cho mẹ bị đau mắt đỏ sau sinh

Đau mắt đỏ là tình trạng viêm kết mạc, thường gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh, nhất là phụ nữ đang cho con bú. Vậy đau mắt đỏ sau sinh phải làm thế nào?

Bị đau mắt sau sinh phải làm sao?

Típ hữu ích cho mẹ bị đau mắt đỏ sau sinh 1Nếu người mẹ đang cho con bú bị đau mắt đỏ, để phòng lây nhiễm sang con, tốt nhất tạm thời nên cách ly trẻ với mẹ

Bệnh đau mắt đỏ thường do virus, lây bệnh do tiếp xúc với mầm bệnh là dịch tiết ở mắt. Nếu người mẹ đang cho con bú bị đau mắt đỏ, để phòng lây nhiễm sang con, tốt nhất tạm thời nên cách ly trẻ với mẹ.

Bên cạnh đó, người mẹ cũng nên đi khám để được bác sĩ tư vấn thuốc điều trị, giúp bệnh mau khỏi và không gây ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ. Thông thường nếu điều trị đúng cách, bệnh sẽ khỏi sau 3 đến 5 ngày.

Những người mẹ đang cho con bú bị đau mắt đỏ cần có biên pháp cách ly để không lây nhiễm bệnh sang trẻ nhỏ.

Người mẹ cần giữ vệ sinh mắt sạch sẽ, cũng cần rửa tay bằng xà bông diệt khuẩn hoặc dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn sau mỗi lần chạm vào mắt của mình, mang khẩu trang khi tiếp xúc người khác, khi chăm sóc em bé (vì siêu vi gây bệnh có thể lây qua nước bọt, nước mũi).

Khi bị bệnh, tốt nhất người mẹ bị đau mắt đỏ nên hạn chế sờ chạm những vật dụng chung trong nhà (nắm cửa, chìa khóa, điện thoại….). Những người trong nhà chưa mắc bệnh cần rửa mắt bằng nước muối sinh lý ít nhất 3 lần/ngày và hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh.

Phải làm gì nếu trẻ sơ sinh bị lây đau mắt đỏ từ mẹ?

Típ hữu ích cho mẹ bị đau mắt đỏ sau sinh 2Để em bé không bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ từ mẹ hoàn toàn khó vì trong giai đoạn này mẹ vẫn phải cho con bú thậm chí là bé khóc đòi mẹ

Dù hết sức hạn chế để em bé không bị nhiễm bệnh đau mắt đỏ từ mẹ nhưng điều này hoàn toàn khó vì trong giai đoạn này mẹ vẫn phải cho con bú thậm chí là bé khóc đòi mẹ. Do đó mẹ nên hết sức phòng ngừa thật kỹ càng. Nhưng nếu chẳng may trẻ bị đau mắt đỏ do lây từ mẹ, những việc mà mẹ cần làm để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của trẻ đó là:

– Đưa trẻ tới các cơ sở khám chưa bệnh để có những xử trí và lời khuyên kịp thời từ cán bộ y tế

– Mẹ tuyệt đối kông được tự ý dùng thuốc cho trẻ, không dùng đơn thuốc cũ của trẻ khác.

– Lau rửa ghèn, dử mắt cho trẻ ít nhất 2 lần một ngày bằng khăn giấy ẩm hoặc bông, lau xong vứt bỏ khăn, không sử dụng lại.

– Không tra vào mắt lành của trẻ thuốc nhỏ của mắt đang bị nhiễm khuẩn.

– Trước và sau khi vệ sinh mắt hay nhỏ mắt, mẹ nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn để hạn chế mầm mống gây bệnh

– Khi nhỏ thuốc mẹ nên cho trẻ nằm nghiêng một bên rồi hãy nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay ghèn, dử và nước mắt chảy ra từ mắt bé

Típ hữu ích cho mẹ bị đau mắt đỏ sau sinh 3Khi nhỏ thuốc mẹ nên cho trẻ nằm nghiêng một bên rồi hãy nhỏ mắt rồi dùng gạc y tế lau ngay ghèn

Để đảm bảo cho sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi, trước kỳ vượt cạn các chị em nên cùng chồng tham gia  các lớp học tiền sản để có những kinh nghiệm, bí kíp khi sinh cũng như cách chăm con. Nếu nắm được những kinh nghiệm khi sinh thì sẽ tránh được nhiều rủi ro không mong muốn. Và cũng là cách để hạn chế mắc phải các bệnh như đau mắt đỏ sau sinh.

Hoàng Dương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!