Trả lời câu hỏi: đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Trả lời câu hỏi: đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không?

Nhiều người đã từng bị đau mắt đỏ thường thắc mắc một câu hỏi đó là: “đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không?”. Vậy, trả lời cho câu hỏi này là có hay không? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân gây nên bệnh đau mắt đỏ

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh đau mắt đỏ như:

Trả lời câu hỏi: đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không? 1Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh đau mắt đỏ

Do virus: đây là nguyên nhân hay gặp nhất và trong đó Adeno virus chiếm 80% các trường hợp viêm đau mắt đỏ. Bệnh này rất dễ lây lan khi có những tiếp xúc trực tiếp với mắt của bệnh nhân, lây lan qua đường hô hấp cũng như ho, hắt hơi khi viêm họng… Bệnh này cũng hoàn toàn có thể tự khỏi từ 7 – 10 ngày mà không cần điều trị.

Do vi khuẩn: vi khuẩn gây bệnh đau mắt đỏ là Staphylococus, Hemophilus Influenza. Nếu không được điều trị cẩn thận thì hoàn toàn có thể gây ra những biến chứng nặng nề. Nó có thể lây lan qua việc tiếp xúc đồ vật và đường hô hấp.

Do dị ứng: Dị ứng cũng là một nguyên nhân gây nên tình trạng đau mắt đỏ. Chiếm từ 15%- 40%, tùy cơ địa mỗi người mà có những tác nhân khác nhau gây nên bệnh.

Triệu chứng của bệnh đau mắt đỏ

Trả lời câu hỏi: đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không? 2Ghèn mắt xuất hiện với các màu sắc khác nhau: xanh, vàng, đục… tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh khác nhau.

Bị đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không thì bạn cũng cần phải điểm qua một số triệu chứng bệnh. Về đa phần, bệnh lý này thường tự khỏi.

  • Mắt người bệnh đỏ ngàu, ngứa, chảy nước mắt.
  • Ghèn mắt xuất hiện với các màu sắc khác nhau: xanh, vàng, đục… tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh khác nhau.
  • Mắt có thể bị một bên hoặc hai bên. Đa phần người bệnh bị một bên trước sau đó lan sang mắt bên kia, mắt sau thường không nặng bằng mắt trước.
  • Vào mỗi buổi sáng ngủ dậy thường khó mở mắt vì ghèn mắt tại mi mắt dính vào nhau khiến người bệnh vô cùng đau đớn, khó chịu.

Khi mắc bệnh đau mắt đỏ thì vấn đề giữ gìn vệ sinh là cực kì quan trọng. Nếu như đảm bảo được yếu tố vệ sinh sẽ là điều kiện thuận lợi khiến bệnh hoàn toàn có thể tái phát và nặng thêm do bị bội nhiễm. Thông thường, bệnh đau mắt đỏ sẽ khỏi sau 7 – 10 ngày dù bạn điều trị hay để bệnh tự khỏi. Nếu phát hiện bệnh sớm cũng như sử dụng dụng các loại thuốc hỗ trợ điều trị như: natriclorid 0,9%, cloramphenicol 0,4% để tra mắt cũng như đi khám bác sỹ chuyên khoa để biết tình trạng hiện tại như thế nào. Từ đó, điều trị sớm có thể tránh được những biến chứng không tốt có thể xảy ra.

Đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không?

Trả lời câu hỏi: đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không? 3Nếu bạn đã từng bị đau mắt đỏ và ngay sau đó dịch đau mắt đỏ kéo đến thì bạn cũng không cần quá lo lắng

Nếu bạn đã từng bị đau mắt đỏ và ngay sau đó dịch đau mắt đỏ kéo đến thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Mặc dù không phải là bệnh miễn dịch cả đời nhưng nếu bạn bị đau mắt đỏ thì trong khoảng 2 tháng sau đó với sức đề kháng của các cơ thể với các tác nhân gây bệnh bạn sẽ không mắc bệnh này nữa. Ngoài 2 tháng đổ đi, bạn hoàn toàn có thể mắc bệnh với 3 nguyên nhân kể trên.

Như vậy, đau mắt đỏ hết rồi có bị lại không là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, nên phòng bệnh cũng như tự trang bị cho mình những kiến thức điều trị bệnh hiệu quả.

Diệu Linh

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!