Trà xanh tăng khả năng thụ thai như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trà xanh có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe bao gồm cả khả làm tăng khả năng thụ thai. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về trà xanh tăng khả năng thụ thai thế nào nhé.

Như các bạn đã biết, trà có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ngoài tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào của cơ thể khỏi những tổn thương có thể dẫn đến ung thư và các bệnh khác, nhiều người tin rằng trà còn tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ. Điều này có đáng tin? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Phân biệt các loại trà

Có 3 loại trà chính bao gồm trà xanh, trà đen và trà ô long. Ba loại trà này đều có nguồn gốc từ lá cây Camellia sinensis. Sự khác biệt giữa các loại trà này là trong cách chế biến của chúng. Trà xanh được chế biến từ lá chè không lên men, trà ô long được lên men một phần và trà đen được lên men hoàn toàn.

Càng nhiều lá trà lên men thì hàm lượng polyphenol càng thấp và hàm lượng caffeine càng cao. Trà xanh được chế biến từ lá không lên men và được cho là có chứa nồng độ polyphenol cao nhất, loại hóa chất này hoạt động như chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Trà đen có hàm lượng caffeine gấp 2–3 lần so với trà xanh.

Polyphenol chứa trong trà được phân loại là catechin. Trà xanh có chứa 6 hợp chất catechin chính là catechin, gallaogatechin, epicatechin, epigallocatechin, epicatechin gallate và galligglutapigamide (hay còn gọi là EGCG). EGCG được xem là thành phần hoạt động mạnh nhất trong trà xanh và là loại được chứng minh tốt nhất trong tất cả các polyphenol của trà xanh. Trà xanh cũng chứa alkaloid bao gồm caffeine, theobromine và theophylline. Các chất alkaloid là chất gây nghiện trong trà xanh.

Trà xanh chứa khoảng 30% đến 40% polyphenol trong khi trà đen chỉ chứa 3% đến 10% polyphenol. Các loại trà xanh và đen có nguồn gốc từ cùng một loại cây và được chế biến theo cách khác nhau. Sự khác biệt trong chế biến dẫn đến việc nhiều polyphenol bị phân hủy trong các loại trà đen. Vì vậy, trà xanh có vẻ có nhiều lợi ích hơn, nhưng trà đen vẫn giữ được một số lợi ích.

Tại sao trà xanh tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ?

Theo một số bác sĩ, uống trà xanh có thể giúp bạn giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, thậm chí giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ.

Tác dụng lành mạnh của trà xanh chủ yếu là do polyphenol, hoạt chất có tính chất chống oxy hóa mạnh. Trên thực tế, hiệu quả chống oxy hóa của polyphenol còn lớn hơn cả vitamin C. Các polyphenol trong trà xanh làm cho trà có vị đắng. Những polyphenol có liên quan đến tác dụng chống ung thư và chống bệnh tim.

Trước đây, phụ nữ gặp khó khăn trong việc thụ thai được khuyến cáo nên hạn chế lượng caffeine cơ thể hấp thu vào. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây cho thấy, trà xanh lại có thể làm tăng khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những phụ nữ uống nhiều hơn một nửa tách trà xanh hàng ngày đã tăng gấp đôi khả năng thụ thai của họ. Tuy nhiên, không có mối liên quan nào giữa việc thụ thai và các loại đồ uống có chứa caffeine. Do đó, các nhà nghiên cứu kết luận rằng, một thành phần trong trà không phải caffeine có thể có tác dụng tăng khả năng thụ thai.

Kết luận này đi ngược với những phát hiện trước đó rằng caffeine có thể ức chế sự sinh đẻ. Các nhà nghiên cứu cho rằng kết quả có thể là sự liên kết của việc uống trà xanh với lối sống khỏe mạnh như hút thuốc ít hơn, ăn ít mỡ hơn và tập thể dục thường xuyên có thể làm tăng khả năng sinh sản.

Những loại trà xanh nào có sẵn trên thị trường?

Hầu hết các sản phẩm trà xanh được bán là trà lá khô. Ngoài ra còn có chiết xuất từ ​​lá trà tươi và nụ. Một tách trà xanh chứa khoảng 50 đến 150 mg polyphenol. Các sản phẩm trà xanh chứa caffeine có chứa polyphenol cô đặc (60% đến 89% tổng số polyphenol). Dạng túi lọc và dung dịch lỏng cũng có sẵn trên thị trường.

Uống một lượng trà xanh vừa phải mỗi ngày sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!