Trẻ ăn gỉ mũi có tốt không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Hầu hết chúng ta đều nói rằng ngoáy mũi không phải là cử chỉ đẹp, còn ăn gỉ mũi thì rất kinh khủng.

Thế nhưng, theo bác sĩ Friedrich Bischinger chuyên khoa phổi người Áo tin rằng những người hay ngoáy mũi thường khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và có thể hòa hợp với cơ thể tốt hơn những người khác.

“Và thói quen ăn cái vật khô được lấy ra từ trong mũi là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Về mặt y học, điều này rất hợp logic và là một điều hoàn toàn tự nhiên.

Với hệ miễn dịch, mũi là một bộ lọc trong đó rất nhiều vi khuẩn được thu thập, và khi hỗn hợp này đến trong ruột nó có tác dụng giống như một loại thuốc”, bác sĩ Friedrich Bischinger giải thích.

Trong đờm và gỉ mũi có gì?

Trong đường hô hấp của con người luôn có chứa virus nhưng chúng ở thể “ngủ đông”, không hoạt động. Khi gặp điều kiện thích hợp như khi thời tiết, môi trường thay đổi, chúng sẽ được kích hoạt. Virus phát triển rất nhanh, khởi động đột phát nên diễn biến về các bệnh đường hô hấp trên ở trẻ thường rất nhanh: hôm nay mới sổ mũi nhưng mai đã ho đờm, thậm chí là sốt.

Thực tế, khi các virus được kích hoạt, cơ thể phản ứng lại bằng cách tiết nước mũi trong. Đây là dịch tiết của cơ thể để “khoanh vùng”, khiến virus không lan rộng, dịch thể và kháng thể sẽ tiêu diệt virus. Virus chết nhanh với số lượng lớn sẽ gây nên đờm đặc, nước mũi màu xanh.

Phản ứng tiếp theo của cơ thể là nâng nhiệt để “nấu chín” virus, vi khuẩn và gây ra hiện tượng sốt ở trẻ.

Sau quá trình sốt nước mũi xanh sẽ tạo thành gỉ mũi chính là xác của virus, vi khuẩn đã chết.

Tre an gi mui co tot khong

Có nên để trẻ ăn gỉ mũi, nuốt đờm?

Việc trẻ nuốt đờm hay ăn gỉ mũi chính là đang “ăn” những vi khuẩn, virus đã chết. Khi xác của chúng được hệ tiêu hóa xử lý, bộ máy miễn dịch bên trong sẽ nhận định những dạng virus, vi khuẩn này rồi truyền thông tin, mật mã để cơ thể ghi nhớ.

Hệ miễn dịch có thể ghi nhớ được tới 20 năm sau và có phương án phòng bị sẵn sàng khi các loại virus, vi khuẩn đó trở lại.

Vậy nên, việc trẻ nuốt đờm, hay thậm chí ăn gỉ mũi thực chất là giúp cơ thể nhận biết virus, vi khuẩn và tạo ra kháng thể nhanh hơn.

Cha mẹ có thể xử lý việc ăn gỉ mũi của con thế nào?

Dù việc nuốt đờm, ăn gỉ mũi có thể có những mặt lợi nhất định nhưng về “hình ảnh” và thói quen về lâu về dài tiềm ẩn nhiều mầm bệnh khác.

Vậy nên, cha mẹ có thể tăng đề kháng cho con bằng các biện pháp khác qua chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể chất cũng như bổ sung đúng, hợp lý vitamin và khoáng chất cần thiết theo nhu cầu.

Trong cuốn sách sắp ra mới, bác Đạt – Viện trưởng Viện nghiên cứu y dược, GĐ TTSKNK sẽ dành thêm những chia sẻ chi tiết chăm sóc hệ miễn dịch của con cho con hợp lý, khoa học, là nền tảng sức khỏe của con sau này. Cha mẹ đừng bỏ lỡ nhé.

Cha mẹ có thể đặt sách tại đây: https://bit.ly/397ZZnp

 

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!