Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để nhanh khỏi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để nhanh khỏi

Ngoài việc điều trị theo những chỉ dẫn của bác sĩ, các bà mẹ nên biết trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho con khi trẻ bị bệnh.

Sau đây là 6 loại thực phẩm trẻ nên kiêng ăn khi bị đau mắt đỏ.

1. Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Kiêng đồ tanh

Các loại thực phẩm tanh như tôm, cá, mực, cua… tuy rất giàu dinh dưỡng nhưng lại không tốt cho tình trạng viêm kết mạc. Chúng có thể khiến cho bệnh đau mắt đỏ của bé trở nên nghiêm trọng hơn và làm kéo dài thời gian bị bệnh. Chính vì vậy, mẹ nên tránh chọn những thực phẩm này trong những ngày bé mắc bệnh.

Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để nhanh khỏi 1Khi bị đau mắt đỏ, mẹ không nên cho trẻ ăn đồ tanh như tôm, cá…

2. Rau muống

Rau muống thường xuyên có mặt trong các bữa ăn của gia đình. Chúng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể như canxi, sắt, chất xơ, vitamin A và vitamin C. Tuy nhiên, sẽ không tốt nếu ăn rau muống khi bị đau mắt đỏ. Bởi rau muống làm tăng dịch ghèn trong mắt, gây ngứa mắt, dễ khiến trẻ khó chịu và có xu hướng đưa tay lên dụi mắt. Mẹ không nhất thiết buộc bé phải kiêng tuyệt đối rau muống mà có thể hạn chế loại thực phẩm này trong thời kỳ bé bị bệnh.

3. Kiêng thực phẩm cay nóng

Trẻ bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì? Mẹ nên cho bé kiêng các loại thực phẩm và gia vị cay nóng như như ớt, hạt tiêu, tỏi, hành tây,… bởi chúng có tính kích thích cao sẽ gây cảm giác nóng rát cho mắt của bé, dẫn đến mắt bị kích ứng, sưng và có thể trở n­­­­­­ên đỏ hơn.

Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để nhanh khỏi 2Đồ cay, nóng không thích hợp cho trẻ bị đau mắt đỏ.

4. Mỡ động vật

Mỡ động vật chứa rất nhiều chất béo no làm tăng lượng chất béo trong cơ thể, từ đó có thể khiến cho bệnh đau mắt đỏ của bé lâu khỏi hơn. Thay vào đó, các mẹ nên sử dụng dầu thực vật khi chế biến thức ăn hàng ngày cho trẻ.

5. Trẻ bị đau mắt đỏ nên kiêng đồ uống có gas

Tiêu thụ đồ uống có gas khi bị đau mắt đỏ có thể khiến bé cảm thấy mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt và gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh của bé. Ngoài ra, các loại đồ uống có gas chứa rất nhiều đường, chất tạo màu và chất bảo quản không có lợi cho sức khỏe và dạ dày của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé sử dụng loại đồ uống này thường xuyên kể cả khi sức khỏe của bé bình thường.

6. Các loại thực phẩm giàu tinh bột

Các loại thực phẩm chứa nhiều tinh bột như xôi, ngô, bánh mì, khoai… có thể sẽ gây ra tình trạng nóng trong người và không tốt cho mắt khi bị đau mắt đỏ. Do đó, mẹ nên hạn chế cho bé tiêu thụ chúng khi bị bệnh.

Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để nhanh khỏi 3Trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì? Nên kiêng thực phẩm chứa nhiều tinh bột.

Bên cạnh việc tìm hiểu trẻ bị đau mắt đỏ kiêng ăn gì để xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lí cho bé trong giai đoạn mắc bệnh thì mẹ cũng nên nhớ dùng thuốc điều trị đau mắt đỏ cho trẻ em theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ một cách thường xuyên, đặc biệt tuyệt đối không được tự ý mua thuốc kháng sinh về sử dụng cho trẻ. Bởi việc sử dụng thuốc kháng sinh trị đau mắt đỏ không theo chỉ định của bác sĩ có thể gây nên tình trạng dị ứng khiến bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!