Trẻ bị mụn nước ở chân là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trẻ bị mụn nước ở chân là bệnh gì?

Gần đây trẻ bị mụn nước ở chân khiến bạn cảm thấy rất lo lắng, bạn không biết đó là dấu hiệu của bệnh gì, có nguy hiểm không và quan trọng hơn hết là

Trẻ bị mụn nước ở chân – Dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau

Trẻ bị mụn nước ở chân-01Trẻ bị mụn nước ở chân có thể dấu hiệu của bệnh tay chân miệng

 

Trẻ bị nổi mụn nước ở chân có thể là dấu hiệu nhận biết bệnh chân tay miệng ở trẻ. Nếu là biểu hiện của bệnh chân tay miệng thì ngoài các nốt mụn nước ở chân trẻ còn xuất hiện các nốt ban đỏ nhiều ở khu vực lòng bàn tay, bàn chân và hầu như không ngứa. Bên cạnh đó trẻ còn bị các tổn thương, vết loét ở phần nướu, niêm mạc miệng khiến trẻ cảm thấy đau rát và có biểu hiện biếng ăn, quấy khóc. Cùng với các triệu chứng về da trẻ bị tay chân miệng còn có biểu hiện sốt nhẹ, có thể táo báo hoặc nôn ói.

Ngoài bệnh tay chân miệng hiện tượng nổi mụn nước ở chân còn có thể là dấu hiệu của bệnh thủy đậu. Đây cũng là căn bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan khá nhanh qua việc tiếp xúc trực tiếp hoặc đường hô hấp. Biểu hiện của bênh cũng là những nốt mụn nước ở tay, chân, mặt, lưng hoặc toàn thân. Đồng thời sốt kèm đau đầu, ngứa, buồn nôn và mệt mỏi.

Bên cạnh đó biểu hiện mụn nước ở chân cũng có thể là dấu hiệu của các loại viêm da, bệnh chốc lở, bệnh zone, bệnh do virus Herpus Simplex…

Khi trẻ bị mụn nước ở chân cha mẹ cần làm gì?

Trẻ bị mụn nước ỏ chân-02Khi phát hiện trẻ bị mụn nước ở chân bạn nên đưa trẻ đi khám

Như đã chia sẻ ở phần trên trẻ bị nổi mụn nước ở chân có thể là triệu chứng của rất nhiều căn bệnh khác nhau. Do đó, khi thấy tre bị mụn nước bạn nên bình bĩnh quan sát đặc điểm mụn nước, mức độ và các dấu hiệu khác để suy đoán loại bệnh mà bé mắc. Tuy nhiên điều này vẫn không phải là một lựa chọn tốt nhất, để chắc chắn bạn nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác và điều trị đúng cách.

Nếu bé bị bệnh tay chân miệng thì tùy theo mức độ các bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp. Các bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng, bởi hầu hết trẻ mắc tay chân miệng sẽ tự khỏi sau 7-10 ngày khi được chăm sóc tốt. Để quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao và đảm bảo không gây biến chứng gia đình cần phối hợp, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về dùng thuốc, chăm sóc và vệ sinh đúng cách cũng như thường xuyên theo dõi các biểu hiện của trẻ. Nếu phát hiện các triệu chứng bất thường hoặc trở nặng bạn nên báo ngay cho bác sĩ để kịp thời xử lý và chuyển hướng điều trị phù hợp.

Tương tự với các bệnh khác các bậc phụ huynh cũng cần chú ý tuân thủ và phối hợp với các bác sĩ để giúp các bé mau chóng bình phục.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc trẻ bị nổi mụn nước ở chân là bệnh gì và những lời khuyên trong việc xử lý. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn an tâm chăm sóc các bé tốt hơn.

 

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!