Trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân là bệnh gì và xử lý thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân là bệnh gì và xử lý thế nào?

Bỗng dưng trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân khiến các bậc phụ huynh cảm thấy rất lo lắng. Vậy trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân là bệnh gì và

Trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân là bệnh gì?

Trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân-01Trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân có thể là biểu hiện của bệnh tay chân miệng

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế thì hiện tượng nổi mụn nước ở lòng bàn chân có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác nhau. Đó có thể là dấu hiệu của bệnh tay chân miệng trẻ em, tuy nhiên cũng có thể là biểu hiện của bệnh chàm (Eczema) hoặc đơn giản là do trẻ bị nhiễm các loại nọc độc của côn trùng do bé bỏ chân không đi dép và dẵm phải.

Theo đó nếu mụn nước là biểu hiện của bệnh tay chân miệng trẻ em thì ngoài việc xuất hiện các nốt mụn nước ở lòng bàn chân trẻ còn bị sốt nhẹ kèm các vết loét ở vùng miệng. Tuy nhiên, điều đặc biệt là các nốt mụn nước của bệnh tay chân thì hầu như không gây ngứa. Ngược lại nếu trẻ bị mụn nước và có cảm giác ngừa, các nốt mụn nước thường chỉ to bằng hạt vừng hoặc hạt đỗ xanh, nhìn rõ mụn trắng xám nằm sâu dưới một lớp da bàn chân, các mụn này đẩy dần ra và vỡ chảy dịch nhày thì đó có thể là biểu hiện của bệnh chàm (Eczema).

Trong tường hợp các nốt mụn nước ngứa thường chỉ xuất hiện ở 1 bên chân hoặc xuất hiện ở cả hai bên nhưng mỗi bên đều khác nhau, đặc biệt mụn sẽ nổi hơi gồ lên bề mặt khiến bàn chân to nhỏ không đều. Nếu lấy tay căng chỗ mụn thì thấy mụn có vẻ mất đi thì có thể bé đã nhiễm phải các loại nọc độc của côn trùng gây nên hiện tượng mụn nước.

Nên làm gì khi bé bị mụn nước ở lòng bàn chân?

Trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân-02Khi trẻ nổi mụn nước ở lòng bàn chân nên đưa trẻ đi khám để tìm hiểu nguyên nhân và điều trị phù hợp

Như đã chia sẻ hiện tượng nổi mụn nước ở lòng bàn chân có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là triệu chứng bệnh nhưng cũng có thể do côn trùng đốt. Do đó khi phát hiện trẻ bị mụn nước ở chân các bậc cha mẹ cần bình tĩnh quan sát và đưa trẻ đến các bác sĩ để được chuẩn đoán và tư vấn hướng điều trị phù hợp. Trong trường hợp các nguyên nhân mụn nước xuất hiện là do bệnh lý thì các bạn cần chú ý tuân thủ đúng các quy định của các bác sĩ trong việc điều trị, chăm sóc để bé mau chóng bình phục.

Trong trường hợp bé bị nổi mụn nước là do các loại nọc độc côn trùng thì các bạn có thể xử lý như sau: đầu tiên là vệ sinh da bàn chân bằng xà phòng để loại bỏ bớt nọc và hạn chế nguy cơ gây nhiễm trùng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da như: Cortebios, mỡ Phenacgan…và thuốc kháng histamin: Loratadin 10 mg nhưng nên tham khảo trước ý kiến của các bác sĩ.

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc trẻ bị nổi mụn nước ở lòng bàn chân là bệnh gì và cách xử lý đúng cách giúp bé mau chóng bình phục. Hi vọng các bạn sẽ luôn ghi nhớ và áp dụng đúng.

Lưu ý:

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!