Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì để nhanh bình phục?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì để nhanh bình phục?

Cùng với việc dùng thuốc chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả lộ trình điều trị, một chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp các bé mau khỏi

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì?

Trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì-01Nên cho bé ăn các loại thức ăn dạng lỏng, mềm

Khi bị bệnh nói chung và bệnh chân tay miệng nói riêng trẻ thường mệt, biếng ăn nên tốt nhất nên cho trẻ ăn những món trẻ thích trong phạm vi cho phép (không bắt buộc phải kiêng). Các món ăn dạng lỏng, mềm như cháo và bột cũng là những câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi bé bị tay chân miệng nên ăn gì. Đây là những món ăn khá thích hợp với trẻ trong giai đoạn này, vì lúc này miệng của trẻ đang có những vết thương, các loại thức ăn cứng sẽ khiến bé đau rát hơn.

Ngoài việc tìm hiểu trẻ bị tay chân miệng ăn gì và thực hiện đúng các bạn cũng nên duy trì chế độ ăn uống khoa học cho các bé, nhằm giúp các bé ăn được nhiều hơn. Cụ thể bạn nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày, mỗi bữa ăn nên cách nhau từ 3-4giờ. Các mẹ cần đảm bảo cho trẻ ăn đủ từ 3-5 bữa mỗi ngày và các bữa ăn đều đảm bảo về giá trị dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý khuyến khích trẻ uống nhiều nước và tăng cường bổ sung các loại thực phẩm, trái cây giàu vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Riêng đối với trẻ em bị bệnh tay chân miệng còn đang trong giai đoạn bú sữa mẹ thì các bạn nên cho bú bình thường, thậm chí có thể tăng thêm số cữ bú, bởi sữa mẹ có hàm lượng dưỡng chất thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ rất tốt.

Trẻ bị chân tay miệng không nên ăn gì?

trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì-04Tuyệt đối không ép trẻ ăn

Song song với việc tìm hiểu bé bị chân tay miệng nên ăn gì bạn cũng nên tìm hiểu thêm trẻ không nên ăn gì, những thực phẩm nào trẻ nên kiêng để áp dụng nhằm giúp bé mau chóng hồi phục. Các bạn cũng không cần phải kiêng khem cho trẻ quá mức, bạn chỉ cần kiêng cho bé sử dụng các loại thức ăn cứng, thức ăn cay và nóng để tránh gây cảm giác đau rát miệng cho bé.

Trong thời gian trẻ bị bệnh nhiều bậc cha mẹ thường có xu hướng ép trẻ ăn thật nhiều để tăng cường sức khỏe nhằm “chống lại” bệnh tật, tuy nhiên đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm, bởi việc ép ăn có thể gây cho trẻ tâm lý sợ ăn sau đó. Hãy cho trẻ ăn vừa đủ, khi trẻ đã không muốn ăn mẹ không nên ép, thay vào đó bạn có thể bổ sung thêm một vài món ăn vặt khác mà trẻ thích, ví dụ như: 1ly sữa lạnh, một bánh flan, một hũ sữa chua hoặc một ly nước trái cây lạnh…

Trên đây là phần giải đáp thắc mắc trẻ bị tay chân miệng nên ăn gì và không nên ăn gì. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp các bạn chăm sóc bé nhà mình một cách tốt nhất, giúp bé mau chóng khỏi bệnh và phát triển khỏe mạnh.

Xuân Phương

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!