Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ là căn bệnh dễ lan truyền thường xảy ra vào thời điểm giao mùa, đặc biệt vào mùa hè đến cuối thu. Đây là bệnh lành tính tuy nhiên nếu không được chú trọng chữa trị thì có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến mắt của bạn. Vì vậy bạn cần trang bị cho bản thân những dấu hiệu phát hiện cũng như cách chữa bệnh đau mắt đỏ.

1. Thế nào là đau mắt đỏ?

Đau mắt đỏ hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp, bệnh thường xuất hiện vào thời điểm cơ thể nhạy cảm nhất, lúc đó sức đề kháng của bản thân yếu nên dễ bị xâm nhập bởi virus, vi khuẩn…Nguyên nhân chủ yếu của bệnh là do virus Adeno hoặc một số khuẩn như liên cầu, phế cầu, tụ cầu gây nên. Viêm kết mạc gây cho người bệnh cảm giác khó chịu, kích thích mắt song lại không ảnh hưởng nhiều đến thị lực. Khả năng lây truyền bệnh này là khá cao, thế nên bạn cần có những cách chữa đau mắt đỏ để ngăn ngừa bùng phát thành ổ dịch.

Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ 1Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ

2. Triệu chứng bệnh đau mắt đỏ

Triệu chứng bệnh còn phụ thuộc nguyên nhân gây bệnh, thông thường bệnh sẽ lây truyền sau khoảng 3-5 ngày từ lúc khởi phát. Triệu chứng do vi khuẩn gây nên:

 • Khó mở mắt sau khi ngủ dậy do có nhiều ghèn vàng hoặc trắng dính vào mí mắt.

 • Người bệnh thường ngứa một bên hoặc cả 2 mắt, chảy nhiều nước mắt.

 • Đối với những người bệnh xuất hiện các biến chứng có thể viêm giác mạc, giảm thị lực…

 • Xuất huyết ở một bên mắt hoặc cả 2.

Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ 2Bệnh đau mắt đỏ có những triệu chứng như thế nào

Triệu chứng do virus:

 • Cảm giác nổi cộm, có sạn ở trong mắt, có ghèn thành từng dây, ngứa và chảy nước mắt.

 • Xuất hiện phù kết mạc, phù mí mắt, giả mạc.

 • Biến chứng giảm thị lực, khô mắt, tổn thương giác mạc.

 • Bệnh có thể bị một hoặc cả 2 mắt.

3. Cách chữa bệnh đau mắt đỏ

– Nếu bị cận thị thay vì sử dụng kính áp tròng bạn nên sử dụng kính gọng trong thời gian mắc bệnh. Thường xuyên vệ sinh kính ngăn không để lại dịch tiết đọng lại trên kính.

– Dùng khăn ấm lau mắt, 2 bên khóe mắt lúc ngủ dậy, giúp bạn thoải mái mở mắt dễ dàng hơn.

– Sử dụng gạc thấm ít nước muối sinh lí vệ sinh mắt mỗi ngày, mỗi mắt một miếng gạc khác nhau và không tái sử dụng.

– Nếu như tác nhân gây bệnh là vi khuẩn bạn nên sử dụng thuốc kháng sinh, tra thuốc mắt đầy đủ, sử dụng thêm nước muối nhỏ mắt 0,9% rửa mắt hàng ngày.

– Nếu đau mắt đỏ do virus gây ra thì bệnh sẽ thường tự khỏi sau 7-10 ngày, bên cạnh đó để làm giảm các triệu chứng, giảm sự khó chịu do bệnh gây nên bạn cũng có thể tham khảo các bài thuốc y học cổ truyền để hỗ trợ.

4. Điều không nên làm khi bị đau mắt đỏ

– Không nên tự ý sử dụng thuốc không theo đơn, bạn cần đến khám các cơ sở y tế để có hướng điều trị tốt nhất cho sức khỏe.

– Trong mùa dịch đau mắt đỏ không nên đi ra đường nhiều, có thể tự điều trị tại nhà, cần đeo khẩu trang, kính râm khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Triệu chứng và cách chữa bệnh đau mắt đỏ 3Cần đeo kính râm và che chắn cẩn thận trước khi ra đường

Đau mắt đỏ là bệnh phổ biến và điều trị khá dễ dàng, tuy nhiên nó lại lây lan nhanh có khả năng bùng phát thành ổ dịch. Thế nên bạn cần có những cách chữa bệnh đau mắt đỏ nhanh chóng kịp thời, hiệu quả nhất.

Thanh Hiền

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

 • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
 • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
 • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
 • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!