Tư vấn: Đau mắt đỏ uống bia được không?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Tư vấn: Đau mắt đỏ uống bia được không?

Đau mắt đỏ uống bia được không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm nhưng không phải người nào cũng hiểu rõ. Những thông tin dưới đây sẽ rất có ích cho bạn trong việc chữa trị bệnh đau mắt đỏ đấy!

Trong các bệnh về mắt thì đau mắt đỏ là bệnh thường gặp nhất, đặc biệt là vào mùa mưa đến- lúc mà dịch đau mắt đỏ bùng phát. Bệnh đau mắt đỏ sẽ rất nhanh khỏi khi kết hợp việc điều trị đúng cách. Ngoài việc nghỉ ngơi và điều trị hợp lý, mọi người cũng rất quan tâm đến chế độ ăn uống trong những ngày mắc bệnh, trong đó có vấn đề đau mắt đỏ uống bia được không. Hãy tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết sau đây.

Đau mắt đỏ uống bia được không? 1Đau mắt đỏ uống bia được không?

Đau mắt đỏ uống bia được không?

Bia vốn là các chất kích thích, về cơ bản đã không  tốt cho sức khỏe, do đó nếu đang mắc bệnh đau mắt đỏ mà uống bia thì sẽ làm cho bệnh nặng và biến chứng nguy hiểm hơn. Vì bia sẽ làm giảm khả năng nhìn của mắt, đòi hỏi mắt phải tăng điều tiết và làm các dấu hiệu đau mắt đỏ trở nên nặng hơn.

Những việc làm mà bệnh nhân đau mắt đỏ cần hạn chế

Ngoài việc kiêng những thực phẩm không tốt cho sức khỏe như bia rượu, dầu mỡ, thức ăn cay nóng… thì những việc làm dưới đây cũng được các chuyên gia khuyên nên hạn chế khi bị đau mắt đỏ.

Lấy tay dụi mắt

Dù là mắt lành hay mắt nhiễm bệnh, hành động lấy tay dụi mắt cũng đều được khuyến cáo là không an toàn và gây ra nhiều tác hại cho đôi mắt. Với trường hợp bị đau mắt đỏ, việc dùng tay dụi mắt bị bệnh có thể làm kéo dài thời gian đau mắt đỏ, gia tăng tổn thương và làm bệnh nhanh lây sang mắt lành còn lại do đôi tay bẩn vốn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Đau mắt đỏ uống bia được không? 2Việc dùng tay dụi mắt bị bệnh có thể làm kéo dài thời gian đau mắt đỏ

Hạn chế đi bơi

Có nhiều người nghĩ rằng đi bơi khi đau mắt đỏ chẳng thể lây cho người khác khi bạn đã đeo kính bơi. Thật ra quan điểm này không đúng. Ngoài việc dù đeo kính bơi, vi khuẩn, virus gây đau mắt đỏ vẫn có thể hòa vào nước khiến bệnh lây lan. Bên cạnh đó các vi khuẩn, vi trùng có sẵn trong bể bơi hay chất khử nước hồ bơi cũng có khả năng bám dính cao hơn khi bạn sử dụng các thiết bị trên, nên đi bơi cũng chính là nguyên nhân gây bệnh hay làm nặng thêm tình trạng đau mắt đỏ.

Tránh trang điểm

Đau mắt đỏ nên hạn chế trang điểm bởi việc trang điểm, nhất là đeo mi giả, chuốc mascara hay đánh phấn mắt đều có thể là nguyên nhân khiến tình trạng viêm sưng khi bị đau mắt đỏ trở nên nghiêm trọng và kéo dài thời gian nhiễm bệnh.

Đau mắt đỏ uống bia được không? 3Trang điểm có thể làm tình trạng viêm sưng mắt trở nên nghiêm trọng

Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác

Khi bị đau mắt đỏ, bạn đừng bao giờ chia sẻ đồ dùng cá nhân như khăn mặt, khăn tay, khăn giấy, điện thoại, bút viết… với người khác. Việc này mang đến hai tác dụng: một là bạn sẽ hạn chế được nguy cơ lây bệnh cho những người xung quanh, hai là bạn sẽ không bị nhiễm khuẩn từ người khác, khiến tình trạng đau mắt đỏ trở nên nặng nề hơn.

Bảo Hân

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!