Ưu và nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Dù là một kỹ thuật tiên tiến nhất, có nhiều ưu điểm vượt trội, thế nhưng kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI vẫn tồn tại nhiều nhược điểm nhất định.

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI được xem là một phương pháp mang tính đột phá trong điều trị vô sinh nam và các vấn đề liên quan đến sinh sản khác. Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội, phương pháp này vẫn tồn tại một số nhược điểm nên các bạn có ý định áp dụng thì hãy tìm hiểu kỹ nhé!

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng ICSI

ICSI là phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng để làm trứng thụ tinh thành phôi. Phương pháp này được thực hiện trong phòng thí nghiệm và phù hợp với những trường hợp tinh trùng của người đàn ông kém chất lượng hoặc người phụ nữ từng thụ thai nhưng không thành công trước đó. Khi trứng thụ tinh đã sẵn sàng, tinh trùng sẽ đi vào tử cung của người phụ nữ thông qua quá trình thụ tinh ống nghiệm bình thường.

Các ưu điểm của ICSI là gì?

Bạn sẽ thấy kỹ thuật này hiệu quả với các điểm sau:

  • Giúp nam giới không may bị vô sinh. Kỹ thuật ICSI có thể điều trị vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả. Nó giúp những người đàn ông không sản sinh ra tinh trùng hoặc chỉ sản sinh được một lượng nhỏ tinh trùng mà vẫn có thể trở thành bố;
  • Tăng khả năng thụ tinh. Nếu bạn đã thụ tinh trong ống nghiệm không thành công thì việc tiến hành kỹ thuật ICSI vào lần điều trị tiếp theo có thể cải thiện cơ hội thụ tinh. Quá trình này sẽ được thực hiện trong phòng thí nghiệm;
  • Tạo điều kiện để trứng đông lạnh được sử dụng. Các chuyên gia tin rằng, kỹ thuật ICSI là một cách hiệu quả hơn để thụ tinh trứng đông lạnh.

Những nhược điểm của kỹ thuật ICSI là gì?

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng kỹ thuật này vẫn tồn tại một số nhược điểm sau:

Tốn kém tiền bạc và mất nhiều thời gian

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) đòi hỏi chi phí rất cao trong điều trị và thuốc men. Đồng thời, việc theo dõi xem người vợ phản ứng thế nào đối với các loại thuốc thụ thai cũng đòi hỏi nhiều thời gian, với những chuyến đi khám bác sĩ thường xuyên để xét nghiệm máu và siêu âm. Hơn thế nữa, kỹ thuật ICSI tốn thêm khoảng 1.500 đô la (khoảng 30 triệu đồng) cho chi phí thụ tinh nhân tạo;

Một rối loạn di truyền có thể được truyền cho con

Người bố khi mang những gen có các vấn đề sinh sản như số tinh trùng thấp hoặc khuyết tật ống dẫn tinh thì con sinh ra cũng sẽ mắc cùng vấn đề trên.

Các biến chứng tiềm ẩn đối với bé

Mặc dù trẻ sinh ra do thụ thai bằng kỹ thuật ICSI khỏe mạnh về tổng thể như bé sinh ra tự nhiên, một vài nghiên cứu cho thấy ICSI có thể tăng nhẹ tỷ lệ khuyết tật bẩm sinh như hội chứng Angelman và chứng hạ huyết áp. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn vì không có đủ dữ liệu để đưa ra kết luận chắc chắn.

Nguy cơ mang đa thai

Vì bác sĩ có thể đặt nhiều phôi vào trong tử cung trong thời gian tiến hành, cơ hội sinh đôi hoặc mang đa thai là khoảng 20%. Điều này có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và các biến chứng khác như sinh non.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) .

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!