Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách để bệnh chóng khỏi

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách để bệnh chóng khỏi

Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách chính là chìa khóa giúp bạn chống lại căn bệnh này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thời tiết chuyển mùa tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, virus hoạt động mạnh, khiến dịch đau mắt đỏ hoành hành mạnh nhất. Nhằm bảo vệ bản thân và gia đình trước căn bệnh này, bạn cần biết cách vệ sinh đau mắt đỏ để đối phó với nó khi gặp phải.

Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách để bệnh chóng khỏi 1Đau mắt đỏ dễ gặp lúc thời tiết giao mùa

1. Bệnh đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ (còn được biết với tên gọi là viêm kết mạc) – một tình trạng nhiễm trùng mắt thường gặp do vi khuẩn, virus gây ra hoặc do phản ứng dị ứng. Bệnh thường khởi phát đột ngột ở một bên mắt rồi dần lây lan sang mắt còn lại. Bệnh dễ mắc và có tốc độ lây lan nhanh, gây thành dịch. Hiện vẫn chưa có vắc xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và những người bị đau mắt đỏ rồi vẫn có thể bị nhiễm lại chỉ sau vài tháng khỏi bệnh.

Đau mắt đỏ đặc trưng bởi các biểu hiện như mắt đỏ và có ghèn. Ngoài ra, người bệnh cũng cảm thấy khó chịu ở mắt, sau đó cộm như có cát trong mắt, mắt nhiều dử, buổi sáng ngủ dậy hai mắt khó mở do nhiều dử dính chặt, dử mắt có thể có màu xanh hoặc màu vàng tùy tác nhân gây bệnh. Mi mắt sưng nề, mọng, đau nhức, nổi cộm, chảy nước mắt. Đặt biệt, người bệnh cũng có thể xuất hiện thêm các triệu chứng như mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, ho, xuất hiện hạch ở tai.

Hiện nay, nhiều người truyền tai nhau mẹo chữa đau mắt đỏ dân gian như xông lá trầu, xông tỏi… mà bỏ qua việc điều trị và vệ sinh đau mắt đỏ một cách đúng đắn.

Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách để bệnh chóng khỏi 2Đau mắt đỏ do virus, vi khuẩn hoặc do phản ứng dị ứng gây ra

2. Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách

Việc vệ sinh mắt khi bị đau mắt đỏ đúng cách và thường xuyên đóng vai trò rất lớn trong việc chữa trị. Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên chịu khó rửa mắt 5 – 6 lần mỗi ngày.

Khi rửa mắt, bệnh nhân nhớ nghiêng đầu qua một bên, dùng nước muối sinh lý 0,9% nhỏ liên tục 10 – 15 giọt, chớp mắt để nước trôi ra ngoài theo đuôi mắt và làm như thế với bên mắt còn lại. Rửa bên mắt bị đau nhẹ trước, mắt nặng sau. Chú ý dùng gạc hoặc giấy sạch hứng nước dưới đuôi mắt, không để nước từ mắt chảy ra dính xuống giường, đệm sẽ dễ lây bệnh cho các thành viên trong gia đình. Sau đó, dùng gạc sạch lau khô dử mắt và rửa tay bằng xà phòng thật sạch rồi mới nhỏ thuốc. Nếu vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách, thường sau 3 – 4 ngày, mắt sẽ không còn tiết dử, đỡ chói nhưng vẫn đỏ, chảy nước mắt.

Đại đa số các bệnh nhân chỉ cần thực hiện rửa mắt đúng và đều đặn thì sau 7 – 10 ngày là khỏi mà không phải dùng thêm loại thuốc nào. Tuy nhiên, nếu thấy bệnh có nguy cơ diễn biến nặng lên, hãy đi khám để được các bác sĩ hướng dẫn điều trị.

Đau mắt đỏ nặng và kéo dài có thể dẫn đến những biến chứng như viêm giác mạc sợi, viêm giác mạc đốm, viêm giác mạc sâu… gây sẹo, giảm thị lực hoặc mù lòa. Chính vì vậy, bệnh cần được chữa trị ngay khi xuất hiện những biểu hiện đau mắt đỏ đầu tiên.

Vệ sinh đau mắt đỏ đúng cách để bệnh chóng khỏi 3Vệ sinh mắt đúng cách khi bị viêm kết mạc là điều rất quan trọng.

Hường

Lưu ý:
Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!