VIỆC QUAN TRỌNG CẦN CHÚ Ý ĐẦU TIÊN KHI CON ỐM

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

Những yếu tố rõ rệt như ho, sổ mũi, sốt… các mẹ dễ dàng nhận ngay ra đầu tiên. Nếu bé sốt ngay lập tức đi cặp nhiệt kế cho bé.

VIEC QUAN TRONG CAN CHU Y DAU TIEN KHI CON

Tuy nhiên, yếu tố này chưa chắc giúp mẹ xác định được mức độ nguy hiểm của bệnh.

Ví dụ, trẻ cúm nhẹ cũng có thể sổ mũi, trẻ cảm lạnh xoàng có thể ho, trẻ sốt virus cũng có thể sốt cao… Vậy đây sẽ không là yếu tố giúp mình xác định được ngay tình trạng bệnh.

Có nhiều mẹ đưa ra ý kiến nhiệt độ cơ thể. Sự thực nhiệt độ sốt không phản ánh tình trạng nguy hiểm của bệnh!

Ví dụ: Bệnh ban đào Roseola ở trẻ có thể khiến trẻ sốt 40 – 41 độ nhưng bệnh này nhẹ đa số tự hết không cần điều trị . Nhưng bệnh viêm lao phổi chỉ sốt nhẹ về chiều mà nó có thể cướp đi tính mạng của bé.

Hay cùng sốt 40 độ C, nhưng sốt do bệnh lý dơn giản ví dụ do viêm hô hấp, sẽ khác với đứa trẻ bị sốt 40 độ C do truỵ tim => SỐT KHÔNG PHẢN ÁNH TRUNG THỰC MỨC ĐỘ NGHIÊM TRỌNG CỦA BỆNH.

YẾU TỐ GÌ MẸ CẦN CHÚ Ý MỖI KHI BÉ ỐM?

Đó chính là nhịp thở của bé!

SỰ THỰC:

– Có nhiều bé không sốt hoặc sốt nhẹ, nhưng lại bị viêm phổi. Hơi chút không thể đưa bé đi chụp Xquang được vì không có lợi => Nhịp thở là yếu tố giúp mẹ xác định tốt nhất.

– Có khi bé viêm màng não, cũng không có bất kỳ dấu hiệu gì khác, khi đó NHỊP THỞ cũng là yếu tố giúp bác sỹ xác định, thay vì CHỌC NÃO BÉ LẤY DỊCH LÀM XÉT NGHIỆM.

Nhịp thở của cơ thể có thể làm kim chỉ nam cho các mẹ xác định mức độ nguy hiểm của bệnh nhé!

NHỊP THỞ THẾ NÀO LÀ BÌNH THƯỜNG?

Nhip thở của bé mẹ nên đo vào lúc bé ngủ là chính xác nhất, hoặc vào lúc trẻ ngồi yên tĩnh, không vận động mạnh, không khóc! Cứ một lần bụng phồng lên là một nhịp nhé!
Nhịp thở bình thường tối đa không quá:

– 60 lần/ phút trở lên với trẻ dưới 2 tháng
– 50 lần/ phút với trẻ 2- 12 tháng
– 40 lần/ phút với trẻ 1-5 tuổi.
– 20 lần trở với trẻ từ 5 tuổi trở lên

Ở nhiều phòng khám, các bác sĩ yêu cầu cha mẹ phải đo nhịp thở mới khám cho bé đó, nên các mẹ lưu ý nhé!

Nguồn: Internet

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!