Xin đừng nói 6 câu này với bà mẹ nuôi con nhỏ

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

KNNC

 • Sao con còi thế? không biết nuôi con à?

 • Mỗi đứa trẻ có cơ địa, khả năng hấp thụ thức ăn khác nhau hay do gen nên thể trạng cũng khác nhau. Nếu con ăn uống tốt, tăng cân đều, bụ bẫm thì không sao, con mà “còi” mặc dù nó nhanh nhẹn kiểu gì cũng bị dè bỉu là: “Có mỗi việc cho nó ăn cũng không xong”, “để con còi thế à”, “chăm con kiểu gì vậy”. Có mẹ nào muốn con còi cọc chậm lớn cơ chứ.

  Xin dung noi 6 cau nay voi ba me nuoi

 • Nuôi con thì tiêu gì mà tốn tiền!

 • Thực sự thì việc tiêu tiền của chồng cũng chẳng sướng gì đâu vậy mà còn nghe được nhà chồng, người thân hay hàng xóm nói mình là đồ ăn bám, hay chồng bảo là “mới đưa tiền tiêu gì mà đã hết rồi”. Thì người phụ nữ sẽ đau lòng tủi nhục đến thế nào cơ chứ.

  Ở nhà chăm con vất vả có khác gì chồng đi làm đâu. Nhiều lúc chỉ muốn đổi chỗ cho chồng để chồng hiểu nỗi khổ này. Nhưng mặc cho sự đời có thế nào thì mẹ cũng bỏ qua hết và chăm lo cho cuộc sống của con từng ngày khỏe mạnh.

 • Có mỗi việc ở nhà chăm con mà cũng kêu mệt.

 • “Có mỗi việc ở nhà chăm con mà cũng không xong” là câu nói mà hầu hết bà mẹ nào cũng đã từng nghe. Một câu nói đủ để dẫn người mẹ đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Tức giận có, tủi thân có, khóc có và stress nữa. Nhiều lúc họ còn tự hỏi bản thân: “Sao ai làm mẹ cũng nhẹ nhàng, nhàn hạ còn mình vất vả thế này?”

 • Phải cho con ăn, thế này thế kia

 • Làm gì có ai hiểu con mình bằng mẹ chứ. Vậy mà vẫn có những người thích “nuôi con bằng mồm” hộ. Họ tỏ ra hiểu biết chê bài mình, dạy dỗ mình là phải cho con mình ăn thế này thế kia mới tốt, thời tiết nay mặc gì mặc gì…

 • Sao không tranh thủ lúc con ngủ mà đi ngủ đi

 • Mẹ nào chẳng mệt mỏi trong lúc nuôi con còn nhỏ chứ? Cho con ngủ xong còn phải dọn dẹp, giặt đồ, để ý con, nấu cơm, đủ thứ việc thì thời gian đâu mà ngủ.

  Đúng là chẳng ai thương cảm cho bản thân mình cả, nhất là đôi khi người nói câu này lại là người thân của mình. Thay vì nói vậy họ nên phụ giúp 1 tay nấu cơm giặt đồ thay mình 1 chút, đỡ một ít việc để mình có thể kịp nghỉ ngơi chợp mắt 1 lúc.

 • Sao dạo này xuống sắc thế?

 • Sau những lần sinh đẻ phụ nữ thương không giữ được vóc dáng họ đó là điều bình thường. Làm ơn đừng buôn ra những câu nói sao dạo này béo quá, xuống sắc quá… Lo chăm sóc cho con thì làm gì có thời gian để làm đẹp.

  Thay vì phán xét chê bai phụ nữ sau sinh thì hãy đặt mình vào hoàn cảnh họ mà cũng cảm thông chia sẻ!

   

   

  Nguồn: Internet

  Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
  HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
  BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
  BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
  Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

  Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

  Kiếm tiền cùng KNNC!

  THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

  Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
  Trân trọng!

  Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!