Yếu tố gây nên tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

Khi thời tiết giao mùa, nhiều người dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe như các bệnh về hô hấp, nhiễm khuẩn,đặc biệt là tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi​​​​​​​.

1. Yếu tố gây nên tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi?

Khi thời tiết giao mùa, nhiều người dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe như các bệnh về hô hấp, nhiễm khuẩn, những đối tượng nguy cơ sau sẽ bị tấn công bởi virut, vi khuẩn gây nên tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi

Trẻ sơ sinh và trẻ em mẫu giáo:

Sức đề kháng chưa hoàn thiện phát triển với hầu hết virut hay vi khuẩn cảm cúm ho nhiều kèm hắt hơi sổ mũi. Thêm vào đó, trẻ em chưa có ý thức giữ vệ sinh tay chân miệng, cũng như biết cách phòng tránh, trong môi trường lớp học mẫu giáo dễ bị nhiễm bệnh hay làm lây bệnh cho các bạn khác trong lớp.

Yếu tố gây nên tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi? 1
Trẻ nhỏ là đối tượng nguy cơ bị nhiễm cảm cúm hắt hơi sổ mũi vì sức đề kháng chưa hoàn thiện

Người già:

Người cao tuổi lúc này sức đề kháng đã kém, cộng với trong cơ thể có thể đã ẩn chứa nhiều bệnh tật, nên dễ bị những tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi.

Người có sức đề kháng kém

Sức đề kháng kém cộng với việc mắc các bệnh mắc kèm chẳng hạn như viêm mũi Polyp, viêm xoang,…

Yếu tố gây nên tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi? 2
Một số người có sức đề kháng bệnh kém hơn do việc mắc 1 số bệnh đi kèm như viêm xoang cũng dễ bị cảm cúm

 Phụ nữ mang thai:

Khi mang thai, hormone trong cơ thể của phụ nữ thường thay đổi rất nhiều, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ. Chính vì đó, trong khoảng thời gian này, tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi có thể sẽ xuất hiện và nhất là chị em đã có bệnh dị ứng từ trước, thì tình trạng này có khả năng diễn biến xấu hơn.

2. Cách phòng ngừa tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi

Rửa tay thường xuyên

Đây là phương pháp phòng ngừa đơn giản nhất. Bạn nên thường xuyên rửa tay bằng nước ấm và xà phòng để loại bỏ vi trùng. Rửa tay trước và sau khi ăn: nhất là trước và sau khi chuẩn bị thức ăn, sau khi bắt tay hoặc chạm vào người khác, sau khi chạm vào rác, sau khi từ nơi công cộng trở về nhà. Ngoài ra, bạn nên rửa tay ngay sau khi hắt hơi (ngay cả khi chỉ hắt hơi vào cánh tay hay khuỷu tay), sau khi động chạm vào vật nuôi, thay tã cho trẻ, hoặc đưa trẻ đi vệ sinh.

Tránh chạm tay vào mắt, mũi hoặc miệng

Cách nhanh nhất để các vi-rút và vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể là thông qua con đường từ tay đến mắt, mũi và miệng. Do đó, bạn nên cố gắng tối đa tránh chạm tay vào những vị trí này (trừ khi vừa mới rửa tay) trong mùa dễ mắc bệnh cảm cúm hắt hơi sổ mũi. Ngoài ra, nếu bạn có thói quen cắn móng tay hãy bỏ ngay nhé, vì đây là con đường nhiễm bệnh nhanh nhất.

Hạn chế tiếp xúc gần gũi với người bệnh

Vì rất khó tránh việc tiếp xúc hoàn toàn với người bệnh, bạn cần cố gắng hạn chế tiếp xúc trực tiếp để giảm nguy cơ lây bệnh. Ngay cả khi người bệnh không bị cảm cúm mà mắc bệnh dễ lây khác, tốt nhất bạn cũng nên tránh đến gần. Vì nếu nhiễm vi-rút khác, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ yếu đi và cơ thể sẽ khó chống chọi với vi-rút cảm cúm một khi bạn đã tiếp xúc.

Cân nhắc việc tiêm vắc-xin ngừa cúm

Phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người mắc bệnh mãn tính kèm theo có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp, người lớn tuổi cũng đặc biệt được khuyến khích tiêm vắc-xin ngừa cảm cúm ho sốt đi kèm. Vì vi-rút cảm cúm liên tục biến đổi nên vắc-xin ngừa cúm theo mùa cũng được chế tạo để phòng ngừa bất cứ chủng vi-rút nào được dự đoán sẽ hoạt động nhiều nhất trong mùa đó.

Yếu tố gây nên tình trạng cảm cúm hắt hơi sổ mũi? 3
Tiêm ngừa vắc – xin cảm cúm là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa bệnh

Dù có nằm trong nhóm yếu tố nguy cơ dễ mắc bệnh cảm cúm hay không bạn cũng phải trang bị cho mình kiến thức để phòng tránh bệnh cảm cúm hắt hơi sổ mũi nhé.

Nhằm tạo đều kiện cho các bạn
HỌC SINH, SINH VIÊN, CÁC MẸ BỈM SỮA Ở NHÀ CHĂM CON NHƯNG VẪN KiẾM RA TIỀN
BÁN HÀNG KIẾM TIỀN TRIỆU MỖI THÁNG
BẠN CÓ MUỐN làm công nhân cả đời với mức lương 3 – 4 triệu
Hay thử 1 lần để biết bản thân bạn còn có thể làm những điều tốt hơn hiện tại

Phù hợp với các bạn BÁN HÀNG ONLINE muốn bán thêm mặt hàng, hoặc các mẹ bỉm sửa – nhân viên văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập mà KHÔNG CẦN VỐN! Với tiêu chí đem lại nguồn thu nhập thụ động cho mọi người, Kinh nghiệm nuôi con mong muốn tìm kiếm CTV hợp tác lâu dài.

  • Hình thức cộng tác đơn giản, linh hoạt
  • CTV không cần ôm hàng, không cần ship
  • CTV được hưởng chiết khấu cao trên mỗi sp
  • Chuyển tiền hoa hồng theo tuần đúng hạn.

Kiếm tiền cùng KNNC!

THÔNG BÁO CHÍNH THỨC:

Blog Kinhnghiemnuoicon.vn (KNNC) tạo ra nhằm chia sẻ hững kiến thức, mẹo vặt để chăm sóc và nuôi dưỡng con khôn lớn thành tài. Bạn không mất phí để đọc, chia sẻ hay sử dụng bài viết trên Blog. Chúng tôi không bán dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà quảng cáo và cũng không chia sẻ thông tin trực tiếp nhận dạng bạn (chẳng hạn như tên, địa chỉ email hoặc thông tin liên hệ khác) với những đơn vị này trừ khi được bạn cho phép cụ thể. KNNC không hợp tác với bất kỳ ai và cũng không truyền thông ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ FacebookZalo chính thức.
Trân trọng!

Nếu bạn thấy hay, hãy chia sẻ để mang kiến thức này đến với nhiều người hơn nhé!